Trường mầm non Dịch Vọng được thành lập và chính thức đi vào hoạt động tháng 1 năm 2000, tháng 1 năm 2007 nhà trường được Uỷ ban nhân dân quận Cầu Giấy đầu tư xây mới tại phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Thành phố  Hà Nội.

Nhà trường có tổng diện tích đất và diện tích sàn xây dựng là: 4682 m2, được xây dựng thành 3 khu nhà 3 tầng với đầy đủ các khối phòng dành cho nhóm trẻ và lớp mẫu giáo, các phòng phục vụ học tập như phòng đa năng, phòng học tiếng Anh; các phòng tổ chức ăn bán trú như nhà bếp, kho thực phẩm và các phòng hành chính quản trị đảm bảo đủ tiêu chuẩn theo quy định. Các phòng học, phòng chức năng được trang bị đồ dùng hiện đại, đồng bộ. Sân vườn và các khu vui chơi, trải nghiệm, hoạt động thể chất đều được quy hoạch và thiết kế đầy đủ đồ chơi, học liệu, đảm bảo an toàn, thân thiện theo hướng lấy trẻ làm trung tâm.

Đội ngũ gồm 66 CBGVNV. Ban giám hiệu 03 đồng chí bản thân là những nhà giáo tâm huyết, đạt nhiều thành tích như giáo viên giỏi cấp quận, cấp Thành phố, chiến sỹ thi đua cơ sở và nhiều năm kinh nghiệm, năng lực quản lý nhà trường vững vàng, 3/3 đồng chí trình độ chuyên môn Đại học sư phạm, 2/3 đồng chí trình độ Thạc sĩ quản lý giáo dục. Đội ngũ giáo viên 46 đồng chí có trình độ chuyên môn đạt chuẩn 100%, trong đó trên chuẩn 89%; 32% đạt giáo viên giỏi cấp quận và Thành phố.

Với sự quan tâm của UBND quận Cầu Giấy, Phòng GDĐT quận, Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, UBND và các ban ngành phường Dịch Vọng, các bậc phụ huynh và sự cố gắng của tập thể CBGVNV,  nhà trường nhiều năm liền đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”, năm học 2010-2011; 2011-2012 đạt danh hiệu ”Tập thể lao động suất xắc”; Chi bộ liên tục đạt “Trong sạch, vữngmạnh”, tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên đạt vững mạnh xuất sắc, các phòng trào về thể dục, thể thao, văn nghệ đạt các giải nhất, nhì các cuộc thi: Khiêu vũ thể thao, giai điệu tuổi hồng, hội diễn văn nghệ ngành GDĐT Cầu Giấy...   năm 2017, 2018, giải Nhì cuộc thi ”Môi trường lấy trẻ làm trung tâm” cấp quận năm 2017-2018.

Những năm học vừa qua do đại dịch Covid-19, các cháu học sinh có thời điểm phải tạm dừng đến trường dài ngày, tuy nhiên nhà trường đã tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, thiết kế, xây dựng hàng trăm bài học dưới hình thức các video clip và học liệu điện tử gửi tới 100% gia đình trẻ, cùng đồng hành với cha mẹ trẻ trong việc chăm sóc, giáo dục các con đảm bảo đủ về nội dung và mục tiêu của Chương trình giáo dục theo độ tuổi. Hàng năm ngoài công tác chăm sóc, giáo dục trẻ theo Chương trình Giáo dục mầm non, nhà trường còn tổ chức nhiều sự kiện, hoạt động tập thể cũng như các buổi tham quan, dã ngoại, trải nghiệm cho 100% học sinh, thu hút nhiều phụ huynh tham gia, tạo thành khối gắn kết chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường, góp phần không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục trẻ, mang lại sự tin yêu của phụ huynh và nhân dân trên địa bàn phường.