Cô và trò lớp A2 hồ hởi tham gia các hoạt động tại lớp

Sau bao ngày chời đợi, hôm nay đúng thực là một ngày hội đối với trường Mầm non Dịch Vọng. Cả cô giáo, phụ huynh và học sinh đều háo hức, hồ hởi đến trường. Mặc dù ngày “tựu trường” của trẻ diễn ra trong bối cảnh vẫn phải đảm bảo phòng dịch chặt chẽ, thời gian chuẩn bị đón trẻ quá gấp rút nhưng trường đã có buổi đón trẻ đi học trở lại rất thành công, mang lại nhiều cảm xúc sau thời gian dài nghỉ học để phòng chống dịch.

Ngay 7h10 trường đã bắt đầu đón những học sinh đầu tiên. Trước cổng, nhân viên y tế hướng dẫn trẻ rửa tay sát khuẩn, cùng các cô giáo đo thân nhiệt, hướng dẫn phụ huynh và trẻ tìm đúng lớp của mình. Trên mỗi lớp, nhà trường bố trí ba giáo viên đợi và đón học trò, dỗ các con không quấy khóc khi bố mẹ ra về. Buổi học đầu tiên cô trò dành nhiều thời gian để hỏi han tâm sự, ở các lớp bé các con được các cô dỗ dành, giúp các con nhanh chóng thích nghi với môi trường lớp học, còn các bạn lớp lớn được cô giáo dạy vẽ, rèn lại một số  kỹ năng, đặc biệt là các kỹ năng vệ sinh cá nhân khi ở trường, sau đó tổ chức nhiều trò chơi thú vị.

Trước đó, để chuẩn bị đón học sinh trở lại, tất cả các bác, các cô trường MNDV đã tích cực thực hiện công tác tổng vệ sinh, bổ sung trang thiết bị, đồ dùng, đồng thời trang trí, sắp xếp lại trường, lớp để tạo không khí thân thiện, gần gũi. Diễn tập các phương án phân luồng, đảm bảo giãn cách khi đón trả trẻ và phương án xử trí khi phát sinh F0 trong thời gian trường hoạt động trở lại. Toàn thể CBGVNV nhà trường đã, đang và sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm công tác phòng, chống COVID-19 để đảm bảo an toàn cho cô và trẻ trong điều kiện bình thường mới.

Nội dung đang cập nhật...